บริษัท Bio-Zelle GmbH บริษัทชีวเทคโนโลยีจากเยอรมนี ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี ในด้านการวิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงเซลล์ต้นกำเนิดจากเนื้อเยื่อพืชเพื่อให้ได้มาเป็น “สารสกัดพิเศษ” เพื่อใช้ผลิตเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม (oral supplement) เพื่อชะลอวัยฟื้นฟูสุขภาพและซ่อมเเซมเซลล์
บริษัท Bio-Zelle GmbH มีเครือข่ายอยู่ทุกมุมโลกและเป็นที่ยอมรับจากคลินิกชะลอวัยชั้นนำ แพทย์และนักเวชศาสต์ชะลอวัยต่างให้การยอมรับในผลลัพธ์ของสารสกัดจากเซลล์เนื้อเยื่อพืช

Healing & Renew
Callus (แคลลัส) คือเซลล์เนื้อเยี่อจากพืชที่ไม่พัฒนาไปเป็นอวัยวะอื่นใด มีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถซ่อมเเซมเซลล์ตัวเองได้เมื่อเกิด บาดแผล (Healing) และสามารถฟื้นฟูเซลล์ให้เกิดใหม่ได้อีกครั้ง (Renew)
Bio-Zelle สามารถเพาะเซลล์เนื้อเยี่อเเคลลัสโดยเทคโนโลยีพิเศษ ด้วยการทำให้พืชได้รับบาดแผล และซ่อมแซมบาดแผลตัวเองในเวลาอันรวดเร็ว คุณสมบัติพิเศษที่เซลล์พืชสามารถซ่อมเเซมเซลล์ตัวเองได้ ถือว่าเป็นแคลลัสเป็นเซลล์ที่ทำหน้าที่ “เสมือนเซลล์ต้นกำเนิด” หรือเรียกว่าเป็น เซลล์ต้นกำเนิดจากพืช (Plant stem cell)

Bio-Zelle นำเอาแคลลัสที่ใช้เทคนิคพิเศษนี้ มาเพาะเลี้ยงในสภาวะที่เหมาะสมและใช้เครื่องมือที่ทันสมัยเพื่อสกัดแคลลัสออกมาให้เป็นสารสกัดพิเศษที่หายาก เพื่อใช้ในวงการแพทย์และการชะลอวัยได้ลึกถึงระดับเซลล์ นอกจากความอ่อนเยาว์ที่จะได้รับ สุขภาพที่แข็งแรงจากภายในเป็นผลพลอยได้ที่ตามมา
ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ที่บริษัท Bio-Zell GmbH ได้วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเซลล์เเคลลัส พบว่ามีสารประกอบจากธรรมชาติหลายตัวที่เมื่อนำมา “ผสานกัน” จะยิ่งเสริมการทำงานและกระตุ้นเซลล์ต้นกำเนิดได้มากขึ้น เซลล์ต้นกำเนิด หรือ Stem cell อยู่ที่บริเวณไขสันหลัง พบว่ามี Marker CD34 และ CD133 ที่เพิ่มมากขึ้นได้ถึง 40-60% การกระตุ้นการสร้างเซลล์ต้นกำเนินที่มากขึ้นนี้ จะช่วยเพิ่มความสามารถในการซ่อมแซมเซลล์ให้มากขึ้นและลดอัตราการเกิดเนื้องอกได้อีกด้วย
สารประกอบ BZ-300 ของ Bio-Zell เกิดจากการผสานการรวมตัวกัน อย่างน้อย 3 สารสกัดจากทั้งหมด 12 สารสกัดที่ได้จากเเคลลัสเซลล์ต้นกำเนิด ซึ่งเมื่อผสมผสานกันแล้วจะสามารถออกฤทธิ์ได้สูงกว่า และมีประสิทธิภาพในการช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ต้นกำเนิดที่ไขสันหลัง และ CD34 กับ CD133 ได้มากกว่าสารสกัดจากแคลลัสเดี่ยวๆ
ข้อสรุปจากการวิจัยและการทดลอง พบว่าสารประกอบ BZ-300 นั้น “ให้ผลลัพธ์การทำงานได้ดีกว่าทุกสารต้านอนุมูลอิสระ, ดีว่าสารเสริมสร้างภูมิคุ้มกันอื่นๆ และ ดีกว่ากลุ่มที่ช่วยลดอัตราการเกิดเนื้องอกได้อย่างเป็นนัยยะสำคัญ”
มากกว่านั้น, สารประกอบ BZ-300 ยังแสดงให้เห็นถึงประสิทภาพสูงกว่าถึง 200 เท่า เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพของการทำงานของสารสกัดจากเสต็มเซลล์ อาซาอี, แอปเปิ้ล, องุ่น และ มาคิอิ เบอร์รี่